Sunday, 23/01/2022 - 03:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19 như chống giặc

Thực hiện theo công văn 119/ LĐHvề việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh BCH CĐ trường tiểu học Phú Lạc cùng phối hợp với Nhà trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả một số nhiệm vụ sau đây:

1.Chủ động tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh và hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này đối với công tác phòng, chống dịch bệnh này. Mỗi giáo viên phải thực hiên nghiêm túc tuyên truyền tới từng học sinh sử dụng cách phòng tránh lây nhiễm bệnh, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, xà phòng rửa tay, giữ gìn vệ sinh tại trường lớp và gia đình của mình.

2. Tích cực sử dụng phương tiện cá nhân, hạn chế sử dụng phương tiên công cộng, ít nhất trong 2 tuần tới các CĐCS tạm dừng tất cả các cuộc hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người; cấm tụ tập nhiều hơn 10 người bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

3. Tuyên truyền CNVCLĐ tích cực sử dụng các phương tiện cá nhân, hạn chế sử dụng phương tiện công cộng. Vận động người thân, con em không đến những nơi tập trung đông người, yêu cầu ở lại nhà trừ trường hợp cần thiết mới ra ngoài; không đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm cũng như vật tư y tế, không tung tin, đưa sai sự thật về dịch bệnh.

4. Thực hiện nghiêm việc cách ly và cách ly tập trung khi tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm hoặc tiếp xúc với người nghi lây nhiễm, thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

5. Thực hiện Kế hoạch số 75/KHPH-MTTQ-UBND của UBND và MTTQ Việt Nam huyện Đại Từ tổ chức phát động toàn dân trên địa bàn huyện Đại Từ hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid_19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đồng thời quan tâm, chăm lo, động viên cán bộ giáo viên , phụ huynh, HS giữ gìn sức khỏe.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 28
Tháng 01 : 1.054
Năm 2022 : 1.054