Sunday, 23/01/2022 - 03:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

Tuyên truyền về biển đảo Việt Nam năm học 2021-2022

Việt Nam là quốc gia ven biển, có bờ biển dài trên 3.260 km trải dài từ Bắc xuống Nam, với gần 3000 hòn đảo lớn nhỏ và 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ lâu đã là lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.

     Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.

     Vì vậy việc tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia có biển, đã góp phần làm cho nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu rõ về vị trí chiến lược của biển, đảo là rất cần thiết

     Với mục đích tuyên truyền giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và giúp các em học sinh hiểu rõ rằng: Chúng ta hoàn toàn có đầy đủ căn cứ khoa học một cách vững chắc cả về lịch sử và pháp lý phù hợp với luật pháp và tập quán quốc tế đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

     Trong chuỗi hoạt động chào mừng 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2021) và 32 ngày hội QPTD (22/12/1989- 22/12/2021), Liên đội Tiểu học Phú Lạc sưu tầm video, clip tuyên truyền đến 100% các em học sinh trong toàn liên đội thông qua các hình thức: Mở video cho các em xem vào các giờ học chính khóa, lồng ghép trong các bài học về địa lí, lịch sử, tự nhiên xã hội. Video tuyên truyền về biển đảo Việt Nam còn được sử dụng như một món ăn tinh thần giúp các em giảm bớt căng thẳng sau các giờ học. Từ đó các em thêm yêu biển, góp phần bồi đắp lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

     Sau đây một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 28
Tháng 01 : 1.053
Năm 2022 : 1.053