Sunday, 23/01/2022 - 03:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2021

Thực hiện công văn Số: 672/CV-PGDĐT ngày 29 tháng 09 năm 2021 V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

 

Sáng nay ngày 04/10/2021 Liên đội Trường TH Phú Lạc đã tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. 

           “Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học”. Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trên nền truyền thống quý báu đó đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông, đất nước.

Đỉnh cao của sự kết tinh, tỏa sáng đó là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Nói như vậy để tất cả chúng ta thấy được hiệu quả cụ thể, thiết thực của việc học tập suốt đời.

Quá trình tự học từ lúc còn ở độ tuổi mầm non, đến tiểu học, trung học cơ sở,trung học phổ thông, đại học và mãi mãi cho đến hết cuộc đời.

Như vậy văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời góp phần định hướng cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống có thể tiếp cận được với tư tưởng,tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống.

Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19; nhằm  mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, công chức, viên chức, người lao động, người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt cuộc đời, nhằm xây dựng phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề: “Đọc sách vì tương lai” Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số. Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời sẽ được tổ chức từ ngày 04 đến ngày 10/10/2021. Với chủ điểm của tháng 10: "Chăm ngoan - Học giỏi"

Trong tháng 10 này có rất nhiều ngày lễ lớn. Ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam 15/10, ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục 16/10/1968.

Các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện: Khuyến khích và tạo điều kiện để các bạn học sinh thu thập được nguồn tài nguyên hữu ích (truyện, sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của nhà trường trong môi trường số. Đặc biệt các bạn hãy cùng tham gia và hưởng ứng cho cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” trêm Website của Hội đồng Đội TW phát động.

Có thể nói: Văn hóa đọc chính là cốt lõi của đổi mới giáo dục, đặt nền móng cho sự phát triển xã hội.

Một số hình ảnh trong ngày đầu phát động:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 28
Tháng 01 : 1.053
Năm 2022 : 1.053