Thứ sáu, 19/04/2024 - 20:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

Kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2017

Căn cứ Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường Tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia; Thực hiện Đề án số 2152/ĐA-PGDĐT, ngày 17/12/2015 của Phòng GDĐT Đại Từ về Đề án xây dựng hệ thống trường học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2020. Trong những năm qua, các trường tiểu học trong huyện Đại Từ đã phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy học, làm tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn kinh phí để tăng cường CSVC, trang thiết bị nhà trường,… đáp ứng yêu cầu các tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Năm 2017, có 9 trường đề nghị công nhận chuẩn quốc gia, trong đó có 01 trường công nhận mới mức độ 2 (TH An Khánh), 01 trường công nhận lại mức độ 2 (TH Kim Đồng) và 07 trường công nhận lại mức độ 1 (TH Lục Ba, Vạn Thọ, Ký Phú, Mỹ Yên, Phú Thịnh, Yên Lãng 1, Yên Lãng 2).

Trong 2 ngày (08,09/8/2017), đoàn kiểm tra của tỉnh Thái Nguyên đã về kiểm tra, công nhận kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia của các đơn vị. Đoàn kiểm tra do đ/c Nguyễn Văn Hưng – Phó giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn, cùng các đ/c lãnh đạo, chuyên viên của các phòng ban của Sở GDĐT. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã trực tiếp nghe báo cáo của các đơn vị, kiểm tra các điều kiện theo 5 tiêu chuẩn, trao đổi, tư vấn với các địa phương và nhà trường. Đoàn đã đánh giá cao công tác tham mưu, công tác duy trì, nâng cao chất lượng của các nhà trường; đánh giá cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia tại mỗi nhà trường nói riêng và chất lượng trường chuẩn quốc gia của huyện Đại Từ.

Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn đã có kết luận và đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên ra quyết định công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2017 cho 9 đơn vị trên.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn:

Tác giả: Tổ Tiểu học
Năm 2024 : 4.197