Saturday, 30/05/2020 - 02:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: Một số biện pháp dạy kĩ năng sống cho học sinh lớp 5 đạt hiệu quả tại trường Tiểu học Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thai Nguyên

Sáng kiến kinh nghiệm “Một số biện pháp dạy kĩ năng sống cho học sinh lớp 5 đạt hiệu quả tại trường Tiểu học Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thai Nguyên.”

Hoạt động giáo dục kĩ năng sống là hoạt động giáo dục cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực , lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn dựa trên nền tảng các giá trị sống. Hoạt động giáo dục kĩ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp chính khóa góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kĩ năng, giáo dục nhân cách cho người học; có nội dung phù hợp với đặc điểm tâm sinh lĩ người học, phù hợp với thuần phong mĩ tục Việt Nam.

          Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi đang hình thành những giá trị nhân cách, giàu ước mơ, ham hiểu biết, thích tìm tòi, khám phá song còn thiếu hiểu biết về cuộc sống. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, thế hệ trẻ thường xuyên chịu tác động đan xen của những yếu tố tích cực và tiêu cực, luôn được đặt vào hoàn cảnh phải lựa chọn những giá trị, phải đương đầu với những khó khăn, thử thách, những áp lực tiêu cực. Học sinh chưa chú trọng tới môn học này, còn coi nhẹ giá trị kĩ năng sống, chưa tập trung và phần đông học sinh chưa có kĩ năng giải quyết các vấn đề trong thực tế đời sống. Các em còn được ông bà, bố mẹ chiều chuộng, làm thay.

Vì vậy việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ là điều hết sức cần thiết cho tương lai các em và cần được bắt đầu rèn luyện từ nhỏ, từ từng hành vi cá nhân đơn giản nhất, theo đó hình thành tính cách và nhân cách. Do phần lớn thời gian trẻ ở trường học, nơi hàng ngày diễn ra cuộc sống thực của trẻ, thế nên bắt buộc trẻ phải được rèn luyện từ trong nhà trường sau đó mới đến gia đình. Nhưng rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ như thế nào cho hiệu quả, thu hút được trẻ và các bậc phụ huynh luôn là vấn đề của các nhà trường. Vậy làm thế nào để học sinh lôi cuốn vào các bài giảng, tích cực, chủ động tiếp cận với các nhóm kĩ năng sống, vận dụng các kiến thức đó vào thực tế hàng ngày của các em? Đó cũng là lí do tôi chọn đề tài: “ Một số biện pháp giảng dạy Kĩ năng sống cho học sinh lớp 5 đạt hiệu quả tại trường Tiểu học Phú Lạc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.”

 

          Một số hình ảnh

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 76
Tháng 05 : 1.128
Năm 2020 : 4.982