Sunday, 01/08/2021 - 23:45|

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: “Một số giải pháp phát triển năng lực tự học cho học sinh lớp 5D trường Tiểu học Phú Lạc.”

Tự học là tự mình động não, suy nghĩ, sử dụng các năng lực trí tuệ, sự kiên trì, lòng say mê… để chiếm lĩnh một lĩnh vực khoa học nào đó, biến lĩnh vực đấy thành sở hữu của mình. Năng lực tự học gồm năng lực tự lập kế  hoạch và  thực hiện kế  hoạch  học tập;  tự  mình  kiểm tra, đánh giá,  điều chỉnh việc học tập của mình. Tự học giúp người học nâng cao khả năng nhận thức, ghi nhớ tốt hơn, giúp học sinh rèn luyện ý chí, nâng cao kết quả của các năng lực, phẩm chất.

Để phát triển năng lực tự học cho học sinh, năm học 2020-2021 bản thân tôi đã nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng sáng kiến Một số giải pháp phát triển năng lực tự học cho học sinh lớp 5D trường Tiểu học Phú Lạc”. Trong quá trình áp dụng sáng kiến bản thân tôi đã áp dụng một số giải pháp như sau:

+ Tạo cho học sinh đam mê, hứng thú, yêu thích môn học

+ Giáo viên hướng dẫn học sinh cách xây dựng kế hoạch học tập và hình thành, rèn luyện cho học sinh thói quen tự học.

+ Hướng dẫn, giúp đỡ học sinh tự đánh giá lại việc làm của mình.

+ Hình thành cho học sinh thói quen ghi chép khi nghe giảng.

Trong quá trình áp dụng sáng kiến tại lớp mình tôi thấy năng lực tự học của học sinh đã được nâng cao rõ rệt. Đồng thời chất lượng học tập các môn học của học sinh đã được cải thiện.

Sau đây là một số hình ảnh áp dụng thử nghiệm sáng kiến Một số giải pháp phát triển năng lực tự học cho học sinh lớp 5D trường Tiểu học Phú Lạc”.  năm học 2020 - 2021.

Ảnh: Học sinh tích cực, quan sát, khám phá kiến thức trong môn khoa học.

Ảnh: Giáo viên hỗ trợ học sinh trong giờ học.

Ảnh: Giáo viên động viên học sinh có thành tích

Ảnh: Học sinh tự tìm hiểu kiến thức tại nhà

Ảnh: Học sinh tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường.

Năm 2021 : 5.012