Sunday, 01/08/2021 - 23:44|

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: “Rèn kỹ năng đọc cho học sinh lớp 1A - Trường Tiểu học Phú Lạc thông qua môn Tiếng Việt".

Giúp học sinh học tốt môn Tiếng Việt. Khắc phục, sửa lỗi sai về ngọng âm, vần, âm ghép, dấu thanh của học sinh lớp 1 khi đọc bài là trăn trở của giáo viên đứng lớp. Vì từ lớp 1 các em có đọc tốt, đọc thành thạo các em sẽ tự tin, yêu thích môn tiếng Việt, học tốt các môn học học khác có trong chương trình.

Từ tầm quan trọng môn Tiếng Việt như vậy nên trong năm học 2020 – 2021 tôi trăn trở tìm tòi, nghiên cứu về sáng kiến “Rèn kỹ năng đọc cho học sinh lớp 1A – Trường tiểu học Phú Lạc thông qua môn Tiếng Việt”, trong quá trình nghiên cứu tôi áp dụng thử một số giải pháp như sau:

+ Phân loại đối tượng học sinh để có kế hoạch hỗ trợ ngay từ đầu năm học .

+ Khuyến khích, động viên các em đọc sách, truyện ngoài giờ học.

+ Xây dựng đôi bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Trong quá trình thử nghiệm sáng kiến tôi nhận thấy các em học sinh đọc tốt không còn mắc phải lỗi đọc sai trước đó.

Sau đây là một số hình ảnh áp dụng thử nghiệm sáng kiến trong quá trình rèn đọc cho các em học sinh tại lớp 1A - Trường tiểu học Phú Lạc năm học 2020 - 2021.

Hình ảnh: Giờ học phân môn tập đọc trong chương trình  Tiếng Việt 1 - GDPT 2018 ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Hình ảnh: Học sinh đọc sách trong tiết học Tự đọc sách.

Hình ảnh: Học sinh luyện đọc cặp đôi, hỗ trợ nhau trong giờ tập đọc.

Hình ảnh: Học sinh đọc truyện thư viện trong giờ ra chơi.

Hình ảnh: Giáo viên hỗ trợ học sinh trong tiết học.

Hình ảnh: Giáo viên thảo luận, chia sẻ bài dạy trong giờ ra chơi.

Năm 2021 : 5.012