Saturday, 11/07/2020 - 09:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: "Một số biện pháp dạy kĩ năng sống lớp 5 đạt hiệu quả tại trường Tiểu học Phú Lạc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên."

           Kỹ năng sống là năng lực cá nhân để thực hiện đầy đủ các chức năng và tham gia vào cuộc sống hàng ngày, xử lý các tình huống thực tiễn có hiệu quả, qua đó giúp con người sống vui vẻ, có ý nghĩa hơn.

         Trong thời gian gần đây, việc đưa các nội dung giáo dục kỹ năng sống vào dạy bài bản trong nhà trường giúp phát triển tâm lý, nhân cách của học sinh. Nhưng việc dạy học kĩ năng sống như thế nào để có hiệu quả trong nhà trường là một việc làm vô cùng cần thiết. Giúp các em thấy mình cần mạnh dạn hơn trong giao tiếp, tự tin hơn trong việc thể hiện những năng lực của bản thân, say mê, hứng thú trong học tập và các em tự bảo vệ bản thân mình trước các vấn đề của xã hội.

         Để truyền đạt hiệu quả kiến thức về kỹ năng sống cho học sinh, đặc biệt là học sinh ở lứa tuổi nhỏ thì cần phải chuyển nội dung bài thành những câu chuyện thú vị, tình huống gần gũi, trực quan sinh động; Tạo cho học sinh môi trường năng động, quá trình dạy học kĩ năng sống cần gắn liền với quá trình học sinh được trải nghiệm, thực hành; Tạo sự hứng thú, tập trung chú ý vào quá trình học tập cho học sinh trong các tiết học kĩ năng sống bằng cách đan xen các hoạt động học với các trò chơi học tập.

 

Hình ảnh: Cô trò cùng chăm sóc vườn rau

Hình ảnh: Hãy rửa tay đúng cách bạn nhé!

Hình ảnh: Học sinh đo thân nhiệt khi tới trường.

Hình ảnh: Chúng mình cùng giữ vệ sinh chung nhé!

Hình ảnh: Cô, trò và phụ huynh cùng gói bánh chưng tết.

Hình ảnh: Chơi trò chơi nhảy bao bố.

Hình ảnh: Vẽ tranh về thầy cô

Hình ảnh: Học sinh gấp quần áo.

Hình ảnh: Buổi sinh nhật của lớp.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 71
Năm 2020 : 5.777