Saturday, 30/05/2020 - 03:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lạc

Hoạt động thử nghiệm sáng kiến: Rèn kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 tại trường Tiểu học Phú Lạc

Sáng kiến kinh nghiệm “Rèn kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 tại Trường Tiểu học Phú Lạc”

Trong nhà trường, Tiếng Anh là một môn học có đặc thù riêng, gây trí tò mò ham mê với học sinh nhưng cũng không tránh khỏi những khó khăn làm nản trí người học. Do đó giáo viên cũng giống như một người nghệ sĩ, cần nhận biết một cách tinh tế để có thể tạo cho người học những hứng thú và niềm yêu thích đặc biệt với môn học mình phụ trách.

Mỗi môn học đều có những phương pháp giảng dạy và đặc thù riêng. Đối với việc dạy môn ngoại ngữ nói chung và môn Tiếng Anh nói riêng thì phương pháp giảng dạy là vấn đề cần đặt lên hàng đầu. Để giảng dạy tiếng Anh có chất lượng tốt, tạo cho học sinh sự hứng khởi trong việc tiếp thu bài học thì giáo viên phải có những phương pháp phù hợp, hấp dẫn, thu hút học sinh vào các hoạt động học tập.

Việc đổi mới phương pháp dạy học là rất quan trọng, đặc biệt là trong giao tiếp bằng ngôn ngữ. Khuyến khích học sinh trực tiếp tham gia vào quá trình học tập, có thể là đóng vai và sử dụng hội thoại một cách tự nhiên và linh hoạt sẽ tạo niềm hứng khởi trong việc học Tiếng Anh.

Tiếng Anh là môn học khá thú vị nhưng đòi hỏi sự kiên trì, kiên nhẫn từ phía người học, nếu không kiến thức sẽ dễ dàng bị đứt quãng, dễ quên. Tạo được dấu ấn cho học sinh ngay từ việc tiếp thu cái mới giúp các em nhớ ngay và khắc sâu là niềm băn khoăn, trăn trở của nhiều giáo viên. Với học sinh lớp 3, bắt đầu làm quen với môn Tiếng Anh, kĩ năng nghe – nói của các em còn hạn chế do vốn từ chưa phong phú, việc vận dụng kiến thức vào giao tiếp còn gặp khó khăn.

Với những lí do trên, cùng với thực tế, kinh nghiệm giảng dạy, tôi luôn nghiên cứ tìm tòi nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh, đặc biệt với những đặc điểm, điều kiện như trường tôi, tôi đã nghiên cứu đề tài “Rèn kĩ năng nói Tiếng Anh cho học sinh lớp 3 tại Trường Tiểu học Phú Lạc”.

Một số hình ảnh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 76
Tháng 05 : 1.130
Năm 2020 : 4.984